ลักษณะบุคลิกภาพยอดนิยม 5 อันดับที่นายจ้างรับเข้าทำงานมากที่สุด

ลักษณะบุคลิกภาพยอดนิยม 5 อันดับที่นายจ้างรับเข้าทำงานมากที่สุด

งานวิจัยฉบับใหม่เผยว่านายจ้างส่วนใหญ่(88%)กำลังมองหา “การเข้ากันได้กับวัฒนธรรมองค์กร” มากกว่าทักษะในการทำงานในจ้างงานครั้งต่อไป เนื่องจากหลายบริษัทมีการมุ่งเน้นที่อัตราการลาออกของหนักงาน

Universumซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นที่ปรึกษาให้กับบรรดานายจ้างที่ตั้งอยู่ในกรุงสตอกโฮล์มได้ประกาศผลสำรวจจากนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญกว่า 400,000 คนทั่วโลกเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงาน และได้คัดเลือกข้อมูลออกมาเป็นบุคลิกภาพยอดนิยม 5 อันดับที่นายจ้างมองหาในตัวผู้สมัครในปี 2012

 

"เราได้สำรวจนายจ้างเพื่อรับมือกับความท้าทายที่เผชิญจากการจ้างงาน" Joao Araujo จากUniversumกล่าว "อะไรคือสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาและอะไรที่ไม่ใช่?" เพื่อระบุคุณลักษณะทั้งสองอย่างของผู้สมัคร การสมัครงานที่ต้องการสามารถระบุได้ทั้งคุณลักษณะที่ต้องการมากที่สุดรวมทั้งการทบทวนประวัติส่วนตัวและการมีกลยุทธ์ในการสัมภาษณ์เพื่อหาตำแหน่งงานที่ดีที่สุดให้ตัวพวกเขาเอง

 

ความเป็นมืออาชีพ(86%),ความกระตือรือล้น(78%) และความมั่นใจ(61%)  เป็นบุคลิกภาพสามอันดับแรกที่นายจ้างต่างกำลังมองหาในการจ้างงาน บุคลิกภาพที่ก่อให้เกิดความประทับใจแรกถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนายจ้าง เนื่องจากผู้สมัครหรือผู้จัดการฝ่ายบุคคลสามารถนำสิ่งเหล่านี้มาประเมินผู้สมัครได้ภายใน 30 วินาทีแรกของการพบกัน

 

ผู้จัดการสามารถเข้าใจคุณตั้งแต่วินาทีที่คุณก้าวเข้ามาที่ประตู โดยดูจากเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่จนถึงท่าทางการยืนและวิธีการจับมือครั้งแรก จงนำเสนอตัวตนของคุณด้วยความมั่นใจ การเป็นมืออาชีพที่กระตือรือล้นคือสิ่งที่เป็นพื้นฐานเหมือนกับที่คุณได้รับคำแนะนำด้านอาชีพแต่อย่าละเลยคำแนะนำพื้นฐานนี้แฮร์ริสผู้ซึ่งเชี่ยวชาญในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงกล่าวว่าแม้แต่ซีอีโอที่มีประสบการณ์มากที่สุดก็ผิดพลาดกับหลักพื้นฐานได้

 

ความมั่นใจเป็นทักษะอันดับหนึ่งที่หลายบริษัทคิดว่าลูกจ้างขาดมากที่สุด

ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคือผู้ที่เดินเข้าไปในการสัมภาษณ์ทุกครั้งพร้อมกับการจับมือ มีการทำการบ้านเกี่ยวกับผู้สัมภาษณ์และบริษัทรวมถึงแต่งกายเหมาะสมกับวัฒนธรรมของสถานที่ทำงาน

ลักษณะบุคลิกภาพอื่นๆที่ลูกค้าของUniversumกล่าวว่ามีความสำคัญในกระบวนการจ้างงานนั้นไม่ใช่สิ่งที่มองเห็นได้แต่พบได้จากประวัติการทำงานและการเตรียมการสัมภาษณ์ เพื่อแสดงถึงคุณลักษณะในการ เฝ้าระวังตนเอง(58%)แฮร์ริสได้พูดถึงการปรับภาษาในประวัติส่วนตัวเพื่อให้มุ่งความสนใจไปที่ประสบการณ์การทำงานของคุณที่คุณได้ทำงานอย่างอิสระหรือเก่งกาจโดยปราศจากการชี้แนะจากผู้นำโดยตรงในการสัมภาษณ์ใช้เรื่องราวเล็กๆน้อยๆที่แสดงให้เห็นว่าคุณได้ช่วยเหลือหรือประสบความสำเร็จในตำแหน่งก่อนหน้านี้อย่างไรและแรงจูงใจในตนเองมีความสำคัญต่อความสำเร็จนั้นอย่างไร

 

ความอยากรู้ทางปัญญา(57%) เป็นคุณลักษณะความอยากรู้ที่เหมาะสมสำหรับแฮร์ริสซึ่งเธอได้บอกว่าเธอมักแนะนำให้ลูกค้าแก้ไขในส่วน "งานอดิเรกและความสนใจ" ในประวัติส่วนตัวของพวกเขา "ฉันคิดว่าหากนายจ้างกำลังมองหาผู้ที่มีความอยากรู้ทางปัญญาแสดงว่าพวกเขากำลังมองหาสองสิ่ง" เธอกล่าวความสามารถในการแก้ไขปัญหาและการอุทิศตนอย่างต่อเนื่องเพื่อการเรียนรู้เทคโนโลยีหรือการแก้ไขปัญหาใหม่ๆจะมีความก้าวหน้าต่อไปเมื่อเปลี่ยนสถานที่ทำงานใหม่นายจ้างจะถามตัวเองว่าการว่าจ้างใหม่นี้จะอยู่กับบริษัทในระยะยาวหรือไม่ ซึ่งลูกจ้างที่ไม่เต็มใจจะยอมรับฐานข้อมูลใหม่ไม่น่าสนใจเท่าคนที่หลงใหลในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

 

แหล่งที่มา : https://www.forbes.com/sites/meghancasserly/2012/10/04/top-five-personality-traits-employers-hire-most/#20a14a1beec3

Call...087-4623563

Call...061-3563964

Call...061-356-3964

เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า