ลักษณะบุคลิกภาพยอดนิยม 5 อันดับที่นายจ้างรับเข้าทำงานมากที่สุด

ลักษณะบุคลิกภาพยอดนิยม 5 อันดับที่นายจ้างรับเข้าทำงานมากที่สุด

งานวิจัยฉบับใหม่เผยว่านายจ้างส่วนใหญ่(88%)กำลังมองหา “การเข้ากันได้กับวัฒนธรรมองค์กร” มากกว่าทักษะในการทำงานในจ้างงานครั้งต่อไป เนื่องจากหลายบริษัทมีการมุ่งเน้นที่อัตราการลาออกของหนักงานUniversumซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นที่ปรึกษาให้กับบรรดานายจ้างที่ตั้งอยู่ในกรุงสตอกโฮล์มได้ประกาศผลสำรวจจากนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญกว่า 400,000 คนทั่วโลกเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงาน และได้คัดเลือกข้อมูลออกมาเป็นบุคลิกภาพยอดนิยม 5 อันดับที่นายจ้างมองหาในตัวผู้สมัครในปี 2012

"เราได้สำรวจนายจ้างเพื่อรับมือกับความท้าทายที่เผชิญจากการจ้างงาน" Joao Araujo จากUniversumกล่าว "อะไรคือสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาและอะไรที่ไม่ใช่?" เพื่อระบุคุณลักษณะทั้งสองอย่างของผู้สมัคร การสมัครงานที่ต้องการสามารถระบุได้ทั้งคุณลักษณะที่ต้องการมากที่สุดรวมทั้งการทบทวนประวัติส่วนตัวและการมีกลยุทธ์ในการสัมภาษณ์เพื่อหาตำแหน่งงานที่ดีที่สุดให้ตัวพวกเขาเอง

ความเป็นมืออาชีพ(86%),ความกระตือรือล้น(78%) และความมั่นใจ(61%)  เป็นบุคลิกภาพสามอันดับแรกที่นายจ้างต่างกำลังมองหาในการจ้างงาน บุคลิกภาพที่ก่อให้เกิดความประทับใจแรกถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนายจ้าง เนื่องจากผู้สมัครหรือผู้จัดการฝ่ายบุคคลสามารถนำสิ่งเหล่านี้มาประเมินผู้สมัครได้ภายใน 30 วินาทีแรกของการพบกัน

ผู้จัดการสามารถเข้าใจคุณตั้งแต่วินาทีที่คุณก้าวเข้ามาที่ประตู โดยดูจากเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่จนถึงท่าทางการยืนและวิธีการจับมือครั้งแรก จงนำเสนอตัวตนของคุณด้วยความมั่นใจ การเป็นมืออาชีพที่กระตือรือล้นคือสิ่งที่เป็นพื้นฐานเหมือนกับที่คุณได้รับคำแนะนำด้านอาชีพแต่อย่าละเลยคำแนะนำพื้นฐานนี้แฮร์ริสผู้ซึ่งเชี่ยวชาญในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงกล่าวว่าแม้แต่ซีอีโอที่มีประสบการณ์มากที่สุดก็ผิดพลาดกับหลักพื้นฐานได้

ความมั่นใจเป็นทักษะอันดับหนึ่งที่หลายบริษัทคิดว่าลูกจ้างขาดมากที่สุด
ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคือผู้ที่เดินเข้าไปในการสัมภาษณ์ทุกครั้งพร้อมกับการจับมือ มีการทำการบ้านเกี่ยวกับผู้สัมภาษณ์และบริษัทรวมถึงแต่งกายเหมาะสมกับวัฒนธรรมของสถานที่ทำงานลักษณะบุคลิกภาพอื่นๆที่ลูกค้าของUniversumกล่าวว่ามีความสำคัญในกระบวนการจ้างงานนั้นไม่ใช่สิ่งที่มองเห็นได้แต่พบได้จากประวัติการทำงานและการเตรียมการสัมภาษณ์ เพื่อแสดงถึงคุณลักษณะในการ

เฝ้าระวังตนเอง(58%)แฮร์ริสได้พูดถึงการปรับภาษาในประวัติส่วนตัวเพื่อให้มุ่งความสนใจไปที่ประสบการณ์การทำงานของคุณที่คุณได้ทำงานอย่างอิสระหรือเก่งกาจโดยปราศจากการชี้แนะจากผู้นำโดยตรงในการสัมภาษณ์ใช้เรื่องราวเล็กๆน้อยๆที่แสดงให้เห็นว่าคุณได้ช่วยเหลือหรือประสบความสำเร็จในตำแหน่งก่อนหน้านี้อย่างไรและแรงจูงใจในตนเองมีความสำคัญต่อความสำเร็จนั้นอย่างไร

ความอยากรู้ทางปัญญา(57%) เป็นคุณลักษณะความอยากรู้ที่เหมาะสมสำหรับแฮร์ริสซึ่งเธอได้บอกว่าเธอมักแนะนำให้ลูกค้าแก้ไขในส่วน "งานอดิเรกและความสนใจ" ในประวัติส่วนตัวของพวกเขา "ฉันคิดว่าหากนายจ้างกำลังมองหาผู้ที่มีความอยากรู้ทางปัญญาแสดงว่าพวกเขากำลังมองหาสองสิ่ง" เธอกล่าวความสามารถในการแก้ไขปัญหาและการอุทิศตนอย่างต่อเนื่องเพื่อการเรียนรู้เทคโนโลยีหรือการแก้ไขปัญหาใหม่ๆจะมีความก้าวหน้าต่อไปเมื่อเปลี่ยนสถานที่ทำงานใหม่นายจ้างจะถามตัวเองว่าการว่าจ้างใหม่นี้จะอยู่กับบริษัทในระยะยาวหรือไม่ ซึ่งลูกจ้างที่ไม่เต็มใจจะยอมรับฐานข้อมูลใหม่ไม่น่าสนใจเท่าคนที่หลงใหลในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

แหล่งที่มา :
https://www.forbes.com/sites/meghancasserly/2012/10/04/top-five-personality-traits-employers-hire-most/#20a14a1beec3

มีหลักสูตรการอบรมพนักงาน in house training / สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
คอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ : https://my-best.in.th/52062
facebook : https://www.facebook.com/thebestspeechplus
Line@ : @thebest1
Website : https://www.thebestspeechplustraining.com/
Tel : 061-356-3964, 093-459-5562, 094-945-6539

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ติดต่อสอบถามได้ทาง

้้เบอร์โทร เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก" line เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก" facebook เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก" อีเมล เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก"youtube เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก"

©2012-2021 TOUCHNOBLE CO., LTD. All Rights Reserved.

Design by Genius