เทคนิคการพูด 10 ข้อที่ช่วยให้การพูดในที่สาธารณะของคุณดีขึ้น
เทคนิคการพูด 10 ข้อที่ช่วยให้การพูดในที่สาธารณะของคุณดีขึ้น
การพูดในที่สาธารณะคือการพูดต่อหน้าผู้ฟังจำนวนมาก ซึ่งแตกต่างจากการพูดประเภทอื่น ๆ เช่น การอัดวิดีโอพูดต่อหน้ากล้อง คนส่วนมากจึงมักกลัวที่จะพูดต่อหน้าสาธารณะชน นักพูดที่เก่งกาจหลายคนไม่ได้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ในการพูด แต่การพูดเป็นทักษะที่สามารถฝึกฝนได้ หากคุณใช้เทคนิคการพูดที่เหมาะสม คุณก็จะสามารถเป็นนักพูดที่เก่งได้เช่นกัน เรามาดูกันว่าเทคนิคการพูด 10 ข้อที่จะช่วยให้การพูดในที่สาธารณะของคุณดีขึ้นมีอะไรกันบ้าง
อย่าคิดว่าถ้าพูดเก่งๆแล้วจะประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าคนอื่น
อย่าคิดว่าถ้าพูดเก่งๆแล้วจะประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าคนอื่น
คนที่มาเรียนการพูดส่วนใหญ่มุ่งมาที่การเรียนวิธีการพูด ต้องเตรียมตัวอย่างไร คิดหัวข้อตั้งประเด็นซึ่งจริงแล้วการเป็นนักพูดไม่ได้จบอยู่ที่เนื้อหาหรือวิธีการสื่อความ แต่คนที่จะเป็นนักพูดต้องมีไหวพริบ ยิ่งมีไหวพริบยิ่งสามารถสื่อสารได้ชัดเจนตรงใจได้พลัง เพราะไหวพริบคือจุดกำเนิดของความเฉลียว
เฉลียวมาฉลาดก็เกิด ดั่งคำว่า เฉลียวฉลาด คนฉลาดที่ขาดเฉลียวมักจะตกม้าตายได้ง่ายๆ​
"คำพูด" มีราคามากกว่าที่คิด
"คำพูด" มีราคามากกว่าที่คิด
คำพูดของเราทุกคนมี ราคา คุณว่าจริงไหม? คนเราสามารถใช้ทักษะการพูดสร้างรายได้มากมาย แต่ราคาของคำพูดของเรานั้นจะมากหรือน้อยผมว่าขึ้นอยู่กับ คำพูดของเรามีคุณค่าแค่ไหน       เรียนทักษะการพูดแล้วอย่ามองข้ามการมอบคุณค่าด้วยใจในสิ่งที่เราพูด ยิ่งเราให้คุณค่ากับสิ่งนั้นมากเท่าไหร่ยิ่งดี ให้มากจนประเมินค่าไม่ได้ ไม่สามารถตีเป็นราคาออกมาได้ นั่นแหละเราจะได้ถึงพร้อมของคำว่า

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ติดต่อสอบถามได้ทาง

้้เบอร์โทร เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก" line เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก" facebook เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก" อีเมล เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก"youtube เทคนิคการพูด โดย คุณแสงธรรม บัวแสงธรรม ภายใต้แนวคิดที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก"

©2012-2021 The Best Speech Plus All Rights Reserved.

Design by Genius